þriðjudagur, október 04, 2005

Fiskur með sojagrænmeti

hvítur fiskur (gjarnan ýsa, magn fer eftir því hve margir eru í mat)
herbamere krydd (eða annað salt)
svartur pipar
smá hveiti

allskonar grænmeti, s.s. brokkólí, laukur, gulrætur, paprika og sveppir
hvítlaukur
soja sósa
matreiðslurjómi

Fiskurinn er skolaður, hreinsaður og skorinn í mátulegar sneiðar (eftir smekk). Hveitinu og kryddinu blandað saman og fiskisneiðunum velt upp úr blöndunni. Þær eru síðan steiktar á pönnu upp úr olíu (má steikja smá til að loka og baka svo í ofni ef vill).
Grænmetið er skorið í mátulega bita og það steikt upp úr olíu í potti. Hvítlaukur marður yfir eftir smekk (c.a. 1-4 rif). Svo er alveg góðum slatta af sojasósu hellt yfir (hmm, hef aldrei mælt það) og síðan matreiðslurjóma í hæfilegu magni þannig að þetta verði nothæft sem e-s konar sósa með fiskinum (ekki samt löðrandi sósa, meira svona blautt grænmeti - grænmetið er samt ekki mauksoðið!!). Þetta á að verða svona ljósbrúnt á litinn og ótrúlega gott á bragðið.
Svo er fiskurinn bara settur á disk og grænmetið/sósan höfð með ásamt kartöflum eða hrísgrjónum.
Úff, vissi ekki að það væri svona erfitt að koma uppskrift frá sér. Vonandi skilst þetta og ykkur tekst að malla þetta. Ég mæli sterklega með þessu svona öðru hvoru til að breyta til. Grænmetið/sósan er líka snilld með grilluðu kjöti og bakaðri kartöflu!

1 Comments:

Blogger Heiða said...

Sniðug síða hjá þér :) Ég á sko eftir að fylgjast með henni ;)

1:54 e.h.  

Skrifa ummæli

<< Home